Truy cập nội dung luôn
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Tìm kiếm nội dung hỏi đáp

Vui lòng điền tiêu đề câu hỏi hoặc tên người hỏi vào ô tìm kiếm dưới đây.
Thêm mới

tiêu chuẩn đo lường chất lượng của thuốc tây là gì ?

 • Tác giả: dược tiến phát

 • 25/11/2020 11:36

công ty chúng tôi có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay công ty đang có kế hoạch mở 1 chi nhánh tại địa bàn tỉnh với mục đích kinh doanh các loại thuốc tây như trong webside sau: https://muabanthuoctay.com/ .công ty chúng tôi thắc mắc về những tiêu chuẩn đo lường chất lượng của sản phẩm dược của sở KH & CN tỉnh quảng nam là gì ? Chúng tôi rất mong sẽ nhận được phản hồi sớm nhất. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 27/01/2021 10:05

Trả lời:

Xin chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã có câu hỏi gửi về ban quản trị.

Về câu hỏi của quý bạn không thuộc Sở KH&CN tỉnh Quảng Ngãi. Chúng tôi đề nghị quý bạn gửi câu hỏi về Sở KH&CN tỉnh Quảng Nam theo địa chỉ http://www.skhcnquangnam.gov.vn/ để được tư vấn, giải đáp. Xin cảm ơn!

Thủ tục kiểm định đo lường chất lượng

 • Tác giả: Đỗ Văn Tuấn

 • 10/11/2020 08:56

Kính chào Sở KH và CN Quảng Ngãi. Hiện tại tôi muốn mở 1 cơ sở sản xuất nước rửa chén, tôi có thể hỏi thủ tục để kiểm định đo lường chất lượng sản phẩm được không ạ.
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 07/08/2018 08:56

Trả lời:

Trả lời:
 ​Chào anh Tuấn!

 

 Về câu hỏi của anh, Sở Khoa học và Công nghệ xin trao đổi như sau: Để kiểm tra chất lượng sản phẩm nước rửa chén, anh thực hiện gửi mẫu nước rửa chén đến Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quảng Ngãi để được tư vấn và thử nghiệm các chỉ tiêu theo yêu cầu.

 

 

Thông tin chi tiết liên hệ theo địa chỉ:

 

Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quảng Ngãi

 

Số 202 Trường Chinh, thành phố Quảng Ngãi

 

Điện thoại: 0255.3828529 

Đăng kí bảo vệ thương hiệu

 • Tác giả: Nguyễn Tiến Dũng

 • 10/11/2020 08:54

Kính chào Sở KH và CN Quảng Ngãi. Trước kia tôi có đăng kí bảo vệ thương hiệu tên công ty. Hiện nay đã hết hạn, tôi muốn gia hạn bảo vệ thì thủ tục như thế nào? Cảm ơn.
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 10/10/2017 08:54

Trả lời:

Trả lời:
Chào anh Dũng,
 

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm.

 

Để được gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ.

 

Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực và chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

 

Đơn yêu cầu gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu gồm các tài liệu sau đây:

 

(a) Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ (02 bản) làm theo mẫu 02-GHVB quy định tại Phụ lục C của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN ; Tải biểu mẫu: mautokhai 02-GHVB.doc

 

(b) Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (trường hợp yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu);

 

(c) Chứng từ nộp lệ phí gia hạn, công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo quy định tại Thông tư số 263/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp.

 

Hồ sơ nộp về địa chỉ: Cục Sở hữu trí tuệ, số 386 Nguyễn Trãi, Hà Nội.

 

Để biết thêm thông tin anh Dũng có thể liên hệ:

 

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi, đường Trường Chinh, thành phố Quảng Ngãi.

 

Số điện thoại: 02558556000

Hổ trợ doanh nghiệp đối với nội dung chứng nhận và công bố hợp chuẩn cho sản phẩm gạch không nung

 • Tác giả: Đặng Thị Mỹ linh

 • 10/11/2020 08:52

Kính gửi Sở KHCN tỉnh Quảng Ngãi, hiện tại công ty chúng tôi đang sản xuất kinh doanh gạch terrazzo không nung, và đã làm hồ sơ công bố hợp quy: (được trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert đánh giá chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISo 9001:2015, và được viện năng suất chất lượng Deming cấp giấy chứng nhận phù hợp quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2014/BXD ). Vậy sở KHCN Quảng Ngãi cho tôi được hỏi là Sở mình có chương trình nào hổ trợ cho Doanh nghiệp không ạ. Và chúng tôi cần làm những thủ tục nào để được hưởng những trợ cấp đó ạ Xin cảm ơn!
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 15/03/2017 08:52

Trả lời:

Trả lời:
​Chào chị Đặng Thị Mỹ Linh!
 

Về câu hỏi của chị, Sở Khoa học và Công nghệ xin trao đổi như sau:

 

- Hiện nay, Sở Khoa học và Công nghệ đang thực hiện Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa, giai đoạn 2016 – 2020 (theo Quyết định số 1144/QĐ-UBND ngày 28/6/2016 của UBND tỉnh Quảng Ngãi). Theo đó, Chương trình có hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến theo TCVN ISO 9001:2015; chứng nhận và công bố hợp chuẩn cho sản phẩm, hàng hóa.

 

- Hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình và hồ sơ đề nghị hỗ trợ, xem chi tiết tại địa chỉ:  http://www.quangngai.gov.vn/vi/sokhcn/pages/qnp-chuongtrinhhotrodoanhnghiep-qnpnd-676-qnpnc-37-qnpsite-1.html

 

Thông tin chi tiết liên hệ theo địa chỉ:

 

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quảng Ngãi

 

Số 157 Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi

 

Điện thoại: 055.3718196

 

Email: chatluongqng@gmail.com 

Sử dụng đ ệm lót Sinh học

 • Tác giả: Đinh Văn Phiên

 • 10/11/2020 08:48

Hiện tại gia đình tôi có nuôi gà thả vườn, nhưng diện tích không được rộng, khi tôi thấy việc nuôi gà sử dụng đệm lót sinh học đem lại hiệu quả cao, tôi muốn nuôi nhốt và sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi để giảm thiểu ô nhiểm môi trường mà còn phát triển tốt cho đàn gà. Cho tôi hỏi địa chỉ mua chế phấm sinh học này trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Xin chân thành cảm ơn.
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 17/08/2015 08:48

Trả lời:

Chào anh Đinh Văn Phiên, để mua chế phẩm sinh học này anh liên hệ tới Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KH-CN, địa chỉ: 160 đường Lê Trung Đình - Thành phố Quảng Ngãi gặp anh Bùi Ngọc Trúc; Số điện thoại liên lạc là:0905336342.​

Doanh nghiệp khoa học công nghệ

 • Tác giả: Nguyễn Thị Thu Trang

 • 10/11/2020 08:46

Công ty tôi có mua 1 chuyển giao công nghệ về sản xuất gạch bê tông tự chèn mác cao, tấm chắn rác bằng bê tông có bằng độc quyền giải pháp hữu ích, bằng độc quyền sáng chế. Vậy công ty tôi có thể đăng ký doanh nghiệp khoa học công nghệ không ạ
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 14/08/2015 08:46

Trả lời:

Theo như câu hỏi trên thì việc mua dây chuyền công nghệ để sản xuất gạch bê tông …… là dự án đầu tư mua dây chuyền công nghệ mới để sản xuất vật liệu xây dựng, chứ không phải sản xuất dây chuyền công nghệ được mua chuyển giao. Do đó, theo quy định Công ty không đủ điều kiện để đăng ký doanh nghiệp KH&CN.

Nhân đây xin thông tin về điều kiện để được chứng nhận là doanh nghiệp KH&CN khi đáp ứng các điều kiện sau:

- Đối tượng thành lập doanh nghiệp KH&CN hoàn thành việc ươm tạo và làm chủ công nghệ từ kết quả KH&CN được sở hữu, sử dụng hợp pháp hoặc sở hữu hợp pháp công nghệ để trực tiếp sản xuất thuộc các lĩnh vực: công nghệ thông tin - truyền thông, đặc biệt là công nghệ phần mềm tin học; công nghệ sinh học, đặc biệt công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, thủy sản và y tế; công nghệ tự động hóa; công nghệ vật liệu mới, đặc biệt là công nghệ nano; công nghệ bảo vệ môi trường; công nghệ năng lượng mới; công nghệ vũ trụ và một số công nghệ khác do Bộ KH&CN quy định.

- Chuyển giao công nghệ hoặc trực tiếp sản xuất trên cơ sở công nghệ đã ươm tạo và làm chủ hay sở hữu hợp pháp công nghệ quy định đã nói ở trên.

Quy hoạch cách sản xuất lúa mới tại địa phương

 • Tác giả: Nguyễn Nở

 • 10/11/2020 08:42

Dear Sở KHCN, Kính gửi Sở KHCN tỉnh Quảng Ngãi. Hiện tại tôi đang tìm hiểu và thống kê số liệu sản xuất lúa ở địa phương theo phương pháp cũ thì tôi thấy có nhiều vấn đề không hiệu quả. Nay tôi xin gửi nội dung mail này để trình bày "ý tưởng sơ bộ" của tôi cho Sở KHCN và mong được góp ý từ Sở KHCN. - Sản xuất lúa ở đia phương theo phương pháp hiện tại: Nhà nước chia đất lúa theo từng hộ gia đình (có gia đình 1sào, có gia đình 2 sào...) dù 1 sào hay 2 sào thì vẫn mất 1 nhân công để trong coi và chăm sóc,diện tích nhỏ nên máy tuốt lúa liên hợp và máy băm làm việc khó khăn và tốn kém, trình độ chuyên môn cho chăm sóc không tốt (tự phát)....dẫn đến năng suất sản xuất không cao. - Sản xuất theo phương pháp mới (ý tưởng sơ bộ): Tập trung tất cả diện tích đất lúa cho từng cách đông. Sau đó cho cải tạo bằng phẳng và chia từng cụm (1 cụm có thể 10 sào hay 15 sào), tuyển chọn người có kinh nghiệm và được tạo kỹ thuật về sản xuất lúa để phụ trách chăm sóc lúa, khi thu hoạch và băm sạ rất thuận tiện. Chuyên môn hóa trong sản xuất sẽ giúp lúa có năng xuất đồng điều hơn, người dân có thời gian làm việc khác như chăn nuôi, làm công ty.... Mong Sở KHCN cho ý kiến và đóng góp ý tưởng. Vì đời sống của nhân dần còn rất khó khăn nên mong mọi người tìm mọi cách để cho nhân dân được tốt hơn. Ý tưởng này tuy khó thực hiện nhưng mong Sở lưu tâm xin cảm ơn
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 27/05/2015 08:42

Trả lời:

Sở KHCN không có nhiệm vụ thực hiện dồn điền đổi thửa được mà trách nhiệm này thuộc về địa phương, còn Sở KH&CN chỉ quản lý về các dự án KHCN về phát triển nông nghiệp, sau khi đăng ký đề xuất thực hiện nhiệm vụ thông qua Hội đồng khoa học và công nghệ xét duyệt nếu đạt yêu cầu thì cho triển khai thực hiện. Để biết thêm chi tiết xin liên hệ phòng Quản lý Khoa Học, số điện thoại: 055.8556005 

Dự án hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất vật liệu không nung

 • Tác giả: Bùi Trọng Điệp

 • 10/11/2020 08:29

Kính gửi Sở KHCN tỉnh Quảng Ngãi, Hiện giờ chúng tôi đang muốn xây dựng một nhà máy sản xuất ngói không nung. Được biết hiện giờ bên đang có chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng khong nung của Sở KHCN của nhiều địa phương trên phạm vi cả nước. Thì Quý sở cho tôi hỏi là bên Sở mình có chương trình nào hỗ trợ cho doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng không nung không. Và cần phẩn làm thủ tục như thế nào Tôi xin cảm ơn Sở KHCN rất nhiều
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 20/05/2015 08:30

Trả lời:

Hiện nay, Sở KH&CN không có Chương trình riêng biệt nào để hỗ trợ tổ chức, cá nhân đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng không nung nói chung và ngói không nung nói riêng.

Tuy nhiên, để hỗ trợ doanh nghiệp giai đoạn 2011-2015, Sở KH&CN có Chương trình KH&CN hỗ trợ doanh nghiệp. Trong đó, nội dung hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới thiết bị-công nghệ cũng có thể xem xét hỗ trợ các dự án sản xuất vật liệu xây dựng không nung. Và Chương trình này kết thúc vào tháng 12/2015.

Đăng ký bản quyền tác giả

 • Tác giả: Nguyễn Văn Dư

 • 10/11/2020 08:27

Tôi muốn đăng ký bản quyền tác giả phần mềm, mong được hướng dẫn các bước làm thủ tục theo qui định hiện hành. Cảm ơn./.
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 23/03/2019 08:27

Trả lời:

​Khoản 2, Điều 11, Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 quy định:”Bộ Văn hoá - Thông tin trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện quản lý nhà nước về quyền tác giả và quyền liên quan”.

Do đó, để làm thủ tục đăng ký bản quyền tác giả phần mềm, anh liên hệ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi để được hướng dẫn.​

Trình báo về việc thực hiện công việc chụp ảnh phóng xạ tại công trường Thép Hòa Phát Dung Quất03/04/2019

 • Tác giả: Lê Ngọc Hiếu

 • 10/11/2020 08:19

Tôi muốn trình báo về việc thực hiện công việc chụp ảnh phóng xạ tại công trường Thép Hòa Phát Dung Quất. Được thực hiện bởi công ty TNHH dịch vụ khoa học kỹ thuật Bách Khoa với nhà máy. Xin vui lòng hướng dẫn giúp tôi. Chân thành cảm ơn! (Độc giả Lê Ngọc Hiếu; Địa chỉ: Nhà máy gang thép Hòa Phát Dung Quất.)
Thông tin chi tiết

Ngày trả lời: 04/03/2019 08:19

Trả lời:

* Trường hợp 1: Chưa có Giấy phép tiến hành công việc bức xạ đối với nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ của công ty TNHH dịch vụ khoa học kỹ thuật Bách Khoa đang sử dụng.
 

Căn cứ Thông tư số 08/2010/TT-BKHCN ngày 22/7/2010 của Bộ Khoa học và Công nghệ Hướng dẫn về việc khai báo, cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ và cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ quy định:

 

Điều 8. Phân cấp khai báo

 

1. Tổ chức, cá nhân có chất phóng xạ, chất thải phóng xạ, vật liệu hạt nhân nguồn, vật liệu hạt nhân, thiết bị hạt nhân và thiết bị bức xạ trừ các thiết bị quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này khai báo với Cục An toàn bức xạ và hạt nhân.

 

2. Tổ chức, cá nhân có thiết bị X-quang chẩn đoán trong y tế sử dụng di động trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên (sau đây gọi là tỉnh) khai báo với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, nơi tổ chức, cá nhân đặt trụ sở chính.

 

3. Tổ chức, cá nhân có thiết bị X-quang chẩn đoán trong y tế không thuộc loại quy định tại khoản 2 Điều này khai báo với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh nơi thiết bị được lắp đặt, sử dụng.

 

Điều 9. Thủ tục khai báo

 

1. Tổ chức, cá nhân thực hiện việc khai báo cho từng nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ, loại vật liệu hạt nhân nguồn, vật liệu hạt nhân, chất thải phóng xạ với cơ quan có thẩm quyền theo mẫu phiếu tương ứng quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này.

 

2. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được phiếu khai báo, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm cấp giấy xác nhận khai báo theo mẫu quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư này.

 

Hướng dẫn lập Hồ sơ khai báo nguồn phóng xạ

 

(Theo quy định tại Điều 9 Thông tư số 08/2010/TT-BKHCN ngày 22/7/2010 của Bộ Khoa học và Công nghệ Hướng dẫn về việc khai báo, cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ và cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ)

 

THEO THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CỦA CỤC ATBX&HN

 

I. Danh mục hồ sơ

 

1. Công văn gửi cơ quan quản lý có thẩm quyền về việc thực hiện khai báo;

 

2. Bản sao quyết định thành lập tổ chức, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy đăng ký hành nghề;

 

3. Phiếu khai báo nguồn phóng xạ kín, nguồn phóng xạ hở, máy gia tốc, thiết bị phát tia X, máy phát nơtron theo mẫu tương ứng quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 08/2010/TT-BKHCN;

 

4. Bản sao hồ sơ, tài liệu minh chứng về lý lịch nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ, loại vật liệu hạt nhân nguồn, vật liệu hạt nhân, chất thải phóng xạ: Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng; giấy phép nhập khẩu, vận chuyển; tờ khai hải quan,...

 

Ghi chú:

 

- Tất cả các bản sao hồ sơ, tài liệu trong hồ sơ đề nghị khai báo cấp phép phải có dấu chứng nhận sao y bản chính của cơ quan có thẩm quyền hoặc xác nhận sao y của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép;

 

- Hồ sơ, tài liệu có thời hạn phải còn đủ hiệu lực trong thời hạn xử lý hồ sơ.

 

- Hồ sơ nộp tại Cục An toàn bức xạ và hạt nhân

 

II. Biểu mẫu hồ sơ

 

- Mẫu Phiếu khai báo nguồn phóng xạ kín, nguồn phóng xạ hở, máy gia tốc, thiết bị phát tia X, máy phát nơtron theo mẫu tương ứng quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư 08/2010/TT-BKHCN.

 

* Trường hợp 2: Đã có Giấy phép tiến hành công việc bức xạ đối với nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ của công ty TNHH dịch vụ khoa học kỹ thuật Bách Khoa đang sử dụng.

 

Đề nghị công ty TNHH dịch vụ khoa học kỹ thuật Bách Khoa làm Công văn khai báo gửi Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi kèm theo giấy phép tiến hành công việc bức xạ đối với nguồn, thiết bị bức xạ do cục An toàn bức xạ cấp đối với nguồn đang sử dung. Văn bản khai báo phải đầy đủ các nội dung:

 

- Tên Công ty.

 

- Địa chỉ Công ty.

 

- Moudel, seri nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ.

 

- Địa điểm chụp ảnh phóng xạ.

 

- Thời gian chụp ảnh, sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ. 

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
50% 1
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2052

Tổng số lượt xem: 1958068