Truy cập nội dung luôn

Đánh giá hiệu quả điều trị rối loạn lo âu lan tỏa bằng liệu pháp tâm lý Nhận thức - Hành vi kết hợp thuốc hóa dược tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Ngãi.

07/12/2021 16:59    263

.

Tên nhiệm vụ: Đánh giá hiệu quả điều trị rối loạn lo âu lan tỏa bằng liệu pháp tâm lý Nhận thức - Hành vi kết hợp thuốc  hóa dược tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Ngãi.

- Cơ quan chủ trì: Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Ngãi.

- Đồng chủ nhiệm nhiệm vụ: BS.CKII. Đặng Trong-BS.CKII. Nguyễn Thanh Quang Vũ

- Mục tiêu và nội dung chính của nhiệm vụ: 

Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả điều trị rối loạn lo âu lan tỏa bằng liệu pháp tâm lý Nhận thức – Hành vi kết hợp thuốc hóa dược tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Ngãi.

Khái niệm rối loạn lo âu lan tỏa

Lo âu là cảm xúc thường gặp và là phản ứng bình thường của con người với nhiều mức độ khác nhau, sự trải nghiệm cảm xúc này hầu hết là do đáp ứng với các kích thích của môi trường và thường là những biểu hiện nhất thời. Sự lo lắng xảy ra để có được sự quan tâm chú ý cần thiết. Tuy nhiên cũng có nhiều người khi đối mặt với những khó khăn, nguy hiểm, áp lực của cuộc sống đã lo âu quá mức trở thành rối loạn lo âu.

Bệnh nguyên rối loạn lo âu lan tỏa

Các yếu tố quan trọng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý tâm căn nói chung và rối loạn lo âu lan tỏa nói riêng bao gồm sang chấn tâm lý, nhân cách (khả năng chống đỡ của nhân cách), môi trường và cơ thể.

Tiến triển và tiên lượng

Nếu không được điều trị, rối loạn lo âu lan tỏa là rối loạn có xu hướng tiến triển mạn tính. Nếu được điều trị, rối loạn lo âu lan tỏa có thể hồi phục và cũng có thể tái phát. Nghiên cứu tiến cứu của Bruce trên 179 người bệnh rối loạn lo âu lan tỏa cho thấy khoảng 60% người bệnh hồi phục trong 12 năm và một nửa số người bệnh đã hồi phục đã bị tái phát trong giai đoạn 12 năm …

- Lĩnh vực nghiên cứu: 3: Y dược

- Phương pháp nghiên cứu: Can thiệp tiến cứu, mô tả cắt ngang

- Kết quả dự kiến:

- Báo cáo tổng kết kết quả nghiên cứu của đề tài bao gồm báo cáo tóm tắt và báo cáo chính

- Đánh giá hiệu quả điều trị rối loạn lo âu lan tỏa bằng liệu pháp tâm lý Nhận thức – Hành vi kết hợp thuốc hóa dược tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Ngãi

- Thời gian bắt đầu dự kiến và thời gian kết thúc dự kiến: 01/2021-11/2021

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1317

Tổng số lượt xem: 4397470