Truy cập nội dung luôn
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2024

26/04/2022

Căn cứ Kế hoạch số 58-KH/ĐTN ngày 18/11/2021 của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi về tổ chức đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027, được sự nhất trí của Đảng ủy Sở, ngày 22/4/2022, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở KH&CN; đồng chí Trần Công Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở KH&CN; đồng chí Phan Thị Cẩm Vân - Đảng ủy viên Đảng ủy Sở, phụ trách thanh niên Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở; đồng chí Châu Nguyễn Trà My - ủy viên BTV Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh,  cùng sự có mặt của 17/18 đoàn viên của Chi đoàn Sở KH&CN.

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Chi đoàn trình bày trước Đại hội dự thảo báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; Phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024 và Báo cáo kiểm điểm hết nhiệm kỳ của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022.

Đ/c Võ Hữu Chí - Bí thư Chi đoàn Sở KH&CN khóa X, nhiệm kỳ 2019-2022  báo cáo tại Đại hội

Đ/c Võ Hữu Chí - Bí thư Chi đoàn Sở KH&CN khóa X, nhiệm kỳ 2019-2022 báo cáo tại Đại hội

Báo cáo tổng kết đã đánh giá đầy đủ, chính xác những nhiệm vụ, kết quả mà Chi đoàn đã thực hiện được trong nhiệm kì qua. Báo cáo nhấn mạnh: Công tác giáo dục pháp luật, đạo đức lối sống, lý luận chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cho đoàn viên luôn là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong hoạt động của Chi đoàn; nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi đoàn có thành tích hoàn thành xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên; các phong trào phát huy vai trò thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và đặc biệt công tác xây dựng tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền luôn được chú trọng. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2022 và Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024 của Chi đoàn Sở KH&CN.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở KH&CN đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Chi đoàn Sở KH&CN trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng với đội ngũ đoàn viên Sở KH&CN dân chủ, sáng tạo, năng động và xung kích trên tất cả các mặt hoạt động. Để thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ của Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024

Đ/c Nguyễn Văn Thành, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đ/c Nguyễn Văn Thành, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Sở KH&CN khóa XI, nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 03 đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, những người có năng lực, phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ mới; đồng chí Lê Duy Tuấn được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn, đồng chí Huỳnh Linh Phượng giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn. Đại hội đã bầu đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ I, gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đại diện Ban Chấp hành mới, đồng chí Lê Duy Tuấn đã gửi lời cảm ơn đến Ban Chấp hành nhiệm kỳ khóa 2019-2022 và tất cả đại biểu tham dự Đại hội và xin hứa sẽ cùng Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng đoàn thanh niên ngày càng phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm chính trị được giao.

BCH Chi đoàn Sở KH&CN khóa XI, nhiệm kỳ 2022 - 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ tại Đại hội

BCH Chi đoàn Sở KH&CN khóa XI, nhiệm kỳ 2022 - 2024 ra mắt nhận nhiệm vụ tại Đại hội

Đại hội đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội: 100% đoàn viên được học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Kịp thời cụ thể hóa, triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của cấp ủy cùng cấp và Đoàn cấp trên và nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ của cấp mình; 100% đoàn viên được học tập các bài học lý luận chính trị, triển khai có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 100% đoàn viên đăng ký và thực hiện tốt chương trình rèn luyện đoàn viên. Phấn đấu 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có 90% đoàn viên được khen thưởng các cấp vào dịp tổng kết cuối năm;  Phấn đấu có 25 lượt đoàn viên tham gia các lớp học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; 100% đoàn viên đăng ký tham gia từ 03 hoạt động tình nguyện trên năm; Trong nhiệm kỳ phấn đấu thực hiện 02 công trình thanh niên, phần việc thanh niên; Phấn đấu trong nhiệm kỳ giới thiệu cho cấp ủy từ 02 đoàn viên ưu tú trở lên để xem xét, bồi dưỡng, kết nạp Đảng. Trong đó, có 01 đoàn viên trở lên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; Thực hiện đảm bảo 100% chỉ tiêu hiến máu tình nguyện do Đoàn cấp trên giao; Tham gia đầy đủ các giải thể thao, văn nghệ do các cấp tổ chức; Phấn đấu Chi đoàn Sở KH&CN hàng năm đạt danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc”./.

Duy Tuấn

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
50% 1
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1812

Tổng số lượt xem: 1963491