Truy cập nội dung luôn
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

TỈNH QUẢNG NGÃI

EU ban hành ngưỡng dư lượng thủy ngân mới trong thủy sản và muối

16/06/2022

Ngày 12/4, Ủy ban châu Âu đã ban hành quy định số 2022/617 thay thế quy định 1881/2006 về dư lượng tối đa của thủy ngân trong thủy sản và muối.

Theo đó, dư lượng thủy ngân có trong thủy sản dao động từ 0,3 đến

1μg/kg, tùy loại sản phẩm. Dư lượng thủy ngân trong muối tối đa là 0,1μg/kg.

Đối với các sản phẩm đã có mặt trên thị trường, sản phẩm sẽ được tiêu thụ đến hết hạn sử dụng của sản phẩm.

Quy định này có hiệu lực từ ngày 3/5/2022. Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản và muối cần lưu ý quy định mới này.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong 3 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuấtkhẩu thuỷ sản của cả nước ước đạt 2,4 tỷ USD,tăng 40% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng trưởng mạnh mẽ của xuất khẩu thủy sản chủ yếu nhờ cá tra vẫn đang đà hồi phục mạnh, tăng 80% đạt 261 triệu USD trong tháng 3/2022 với các tín hiệu tích

cực về nhu cầu ởcác thị trường chính như EU, Mỹ, Trung Quốc.

Với thị trường EU, sau 2 năm liên tiếp xuất khẩu giảm sút, nhiều doanh nghiệp cá tra Việt Nam rút khỏi thị trường này. Tuy nhiên, 2 tháng đầu năm nay, trị giá xuất khẩu cá tra sang EU đạt gần 28 triệu USD, tănggần 76% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng theo VASEP, những tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm của Việt Nam tăng trưởng tốt ở tất cả thị trường chính như EU, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,...

Theo Bản tin TBT

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
50% 1
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1885

Tổng số lượt xem: 1963270