Truy cập nội dung luôn
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với UBND huyện Nghĩa Hành

09/06/2022

Nhằm tăng cường các hoạt động khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh-tế xã hội của địa phương trong thời gian tới. Chiều 8/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã có buổi làm việc với UBND huyện Nghĩa Hành.

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Về phía đoàn Sở KH&CN có TS. Phan Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở KH&CN làm trưởng đoàn cùng các phòng: Quản lý Khoa học, Quản lý Công nghệ và Chuyên ngành, Hành chính - Tổng hợp, Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KHCN; đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Ban KHCN&TVPB, Trung tâm TVDV phát triển Khoa học và Công nghệ.

Về phía lãnh đạo huyện Nghĩa Hành có ông Trần Đình Cảm - TUV - Bí thư Huyện ủy; ông Đinh Xuân Sâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành và các phòng, đơn vị chuyên môn của huyện; đại diện HTX Bình Thành, UBND xã Hành Nhân và xã Hành Thuận.

Ông Trần Đình Cảm - TUV - Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành phát biểu ý kiến.

Ông Trần Đình Cảm - TUV - Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành phát biểu ý kiến.

Theo báo cáo của huyện, từ năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, dự án KH&CN được triển khai trên địa bàn huyện có 01 dự án cấp tỉnh và 03 dự án cấp cở. Các dự án đã nghiên cứu áp dụng các tiến bộ KH&CN vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Nhiều kết quả nghiên cứu đã được ứng dụng thành công, góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả trong các lĩnh vực sản xuất và đời sống của người dân. Diện tích trồng cây ăn quả là 150,1 ha tập trung và liên vùng, cây sinh trưởng, phát triển tốt với nhiều chủng loại có giá trị kinh tế cao. Dự kiến tháng 9/2022 sẽ trồng thêm với diện tích 20 ha diện tích cây ăn quả; huyện đã xây dựng nhãn hiệu chứng nhận của 4 loại trái cây Nghĩa Hành như Sầu riêng, Bưởi da xanh, Chôm chôm, Chuối Ngự; đã đáp ứng nguồn cung cấp trái cây sạch, đảm bảo chất lượng cho thị trường tiêu thụ…

Ông Đinh Xuân Sâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành nêu ý kiến tại buổi làm việc.

Ông Đinh Xuân Sâm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành nêu ý kiến tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về hoạt động khoa học và công nghệ ở cấp huyện; tình hình và định hướng phát triển kinh tế-xã hội của huyện; qua đó, huyện đề xuất các nhiệm vụ KH&CN nhằm giải quyết các yêu cầu đặt ra góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của huyện trong thời gian đến.

TS. Phan Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi làm việc.

TS. Phan Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi làm việc.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Phan Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở KH&CN ghi nhận ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các xã, phòng, ban của huyện. Đồng thời, yêu cầu hoàn thiện báo cáo và làm rõ việc ứng dụng, nhân rộng các kết quả nghiên cứu của đề tài, dự án diễn ra trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Qua đó, đánh giá đúng, khách quan những mặc tồn tại, hạn chế trong thực hiện các nhệm vụ KH&CN; thời gian tới huyện cần có những định hướng, chỉ đạo cụ thể đến các phòng, đơn vị để hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo cũng như tuyên truyền, tập huấn về hoạt động sở hữu trí tuệ trong thời gian tới diễn ra trên địa bàn tốt hơn, hiệu quả hơn. Đối với các nhiệm vụ KH&CN đăng ký thực hiện trong năm 2023, tiếp tục trao đổi, tiếp thu các ý kiến của chuyên gia theo từng lĩnh vực để xây dựng các nhiệm vụ đề xuất đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo chất lượng, hàm lượng khoa học công nghệ cao; hàng năm cần sắp xếp, bố trí kinh phí để đối ứng, tạo điều kiện phát triển các hoạt động KH&CN của địa phương…

Nguyễn Bình

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
50% 1
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2082

Tổng số lượt xem: 1958579