Truy cập nội dung luôn

Tập huấn nghiệp vụ sở hữu trí tuệ “Bảo hộ nhãn hiệu và phát triển thương hiệu”

05/06/2024 14:44    46

Sáng ngày 05/6, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Mộ Đức tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ sở hữu trí tuệ về “Bảo hộ nhãn hiệu và phát triển thương hiệu” để trang bị các kiến thức về sở hữu công nghiệp, kỹ năng đăng ký bảo hộ và phát triển thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của địa phương.

ThS. Phan Thị Cẩm Vân – Phó Trưởng Phòng Quản lý Công nghệ và Chuyên ngành - Sở Khoa học và Công nghệ hướng dẫn cho các học viên tham gia lớp tập huấn cách phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu, nhãn hiệu và nhãn sản phẩm hàng hóa; cách nhận biết nhãn hiệu đã được bảo hộ và chưa được bảo hộ; thông tin các nội dung quy định của pháp luật về nhãn hiệu thông thường, nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý; hướng dẫn cách thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và lựa chọn đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm đặc sản địa phương và lưu ý một số các dấu hiệu không được bảo hộ nhãn hiệu và cách xử trí để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đã được bảo hộ khi có dấu vi phạm.

ThS. Phan Thị Cẩm Vân – Phó Trưởng Phòng Quản lý Công nghệ và Chuyên ngành - Sở Khoa học và Công nghệ trao đổi với các học viên cách phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu

ThS. Phan Thị Cẩm Vân – Phó Trưởng Phòng Quản lý Công nghệ và Chuyên ngành - Sở Khoa học và Công nghệ trao đổi với các học viên cách phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu

Qua lớp  tập huấn  giúp học viên nhận thấy được việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là cần thiết để cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có thể xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu của mình. Điều này giúp ngăn chặn các đối thủ kinh doanh sao chép hoặc đánh cắp thương hiệu, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Ngoài ra, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cũng giúp tạo khả năng phân biệt cho người tiêu dùng về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, ngăn chặn việc sử dụng nhãn hiệu đã được xây dựng một cách công bằng. Đồng thời, nhãn hiệu đăng ký độc quyền còn là công cụ quảng bá và tiếp thị sản phẩm, giúp doanh nghiệp có thương hiệu riêng trên thị trường.

Nguyễn Bình

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 875

Tổng số lượt xem: 4397678