Truy cập nội dung luôn

Tập huấn nghiệp vụ sở hữu trí tuệ năm 2024

29/05/2024 15:29    33

Nhằm trang bị các kiến thức về sở hữu công nghiệp, kỹ năng đăng ký bảo hộ và phát triển thương hiệu cho sản phẩm phẩm, dịch vụ của địa phương, sáng ngày 28/5, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thị xã Đức Phổ tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ sở hữu trí tuệ năm 2024 với chủ đề “Bảo hộ nhãn hiệu và phát triển thương hiệu”.

Tham gia lớp tập huấn là đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng phụ trách lĩnh vực khoa học và công nghệ; đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường, cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực khoa học và công nghệ; các tổ chức, doanh nghiệp, các hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thị xã;

ThS. Phan Thị Cẩm Vân – Phó Phòng Quản lý Công nghệ và Chuyên ngành - Sở Khoa học và Công nghệ trao đổi với các học viên cách phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu.

Tại lớp tập huấn này, các học viên được ThS. Phan Thị Cẩm Vân – Phó Phòng Quản lý Công nghệ và Chuyên ngành - Sở Khoa học và Công nghệ hướng dẫn cách phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu, nhãn hiệu và nhãn sản phẩm hàng hóa; cách nhận biết nhãn hiệu đã được bảo hộ và chưa được bảo hộ; thông tin các nội dung quy định của pháp luật về nhãn hiệu thông thường, nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Qua đó hướng dẫn cách thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và lựa chọn đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm đặc sản địa phương. Bên cạnh đó cần lưu ý một số các dấu hiệu không được bảo hộ nhãn hiệu và cách xử trí để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đã được bảo hộ khi có dấu vi phạm.

Nguyễn Bình

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1595

Tổng số lượt xem: 4397666