Truy cập nội dung luôn

Tập huấn Quy định về đo lường, ghi nhãn hàng hóa đối với hàng đóng gói sẵn trong sản xuất và kinh doanh tại huyện Nghĩa Hành

19/04/2024 16:21    49

Ông Hồ Ngọc Thanh – Trưởng Phòng Quản lý TCĐLCL – Sở KH&CN phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Ngày 19/4, tại Hội trường UBND huyện Nghĩa Hành, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức tập huấn “Quy định về đo lường, ghi nhãn hàng hóa đối với hàng đóng gói sẵn trong sản xuất và kinh doanh trên địa bàn huyện Nghĩa Hành”. Tham gia lớp tập huấn này có đại diện UBND huyện Nghĩa Hành; cán bộ các xã, thị trấn và các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, phòng chuyên môn của Sở KH&CN giới thiệu một số văn bản Quy phạm pháp luật về Đo lường như: Luật Đo lường năm 2011; Nghị định 86/2012/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật Đo lường; Thông tư 23/2013/TT-BKHCN quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2; Thông tư 24/2013/TT-BKHCN quy định về hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường; Thông tư 28/2013/TT-BKHCN quy định kiểm tra nhà nước về Đo lường; Thông tư số 21/2014/TT-BKHCN quy định về đo lường đối với lượng của hàng đóng gói sẵn; Nghị định 119/2013/NĐ-CP ngày 01/11/2017 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tiêu chuẩn, Đo lường và Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ giới thiệu, trao đổi cùng học viên tại lớp tập huấn

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ giới thiệu, trao đổi cùng học viên tại lớp tập huấn

Tập huấn Quy định về đo lường, ghi nhãn hàng hóa đối với hàng đóng gói sẵn là một hoạt động quan trọng để đảm bảo chất lượng và an toàn của hàng hóa. Quy định này giúp đảm bảo rằng các hàng hóa được đóng gói sẵn đáp ứng các tiêu chuẩn đo lường và ghi nhãn, đồng thời đảm bảo thông tin về sản phẩm là chính xác và đầy đủ. Lớp tập huấn đã giúp cung cấp kiến thức, kỹ năng cho các nhà sản xuất, kinh doanh để họ có thể tuân thủ đúng quy định về đo lường và ghi nhãn hàng hóa một cách hiệu quả.

Nguyễn Bình

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1873

Tổng số lượt xem: 4339374