Truy cập nội dung luôn
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Tuyên truyền và tư vấn hỗ trợ Hợp tác xã Nông nghiệp – Dịch vụ và Du lịch Cộng đồng Bình Thành

06/06/2022

Chiều ngày 05/06/2022, Sở Khoa học và Công nghệ cùng nhóm Tư vấn, hỗ trợ phát triển Nông nghiệp sinh thái tại Quảng Ngãi tổ chức tuyên truyền và Tư vấn hỗ trợ cho Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp – Dịch vụ và Du lịch Cộng đồng Bình Thành, xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành phát triển trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

HTX Bình Thành được thành lập với 15 thành viên, nhằm mục tiêu hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và phục vụ cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất của thị trường, tạo việc làm cho các thành viên nhằm đáp ứng các nhu cầu và nguyện vọng chung của thành viên về kinh tế và đời sống, phục vụ và hỗ trợ thành viên phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng thêm lợi ích cho thành viên. “Vì thành viên phục vụ” là mục tiêu cao nhất trong mọi hoạt động của Hợp tác xã, mang lại lợi ích vật chất và tinh thần cho tất cả các thành viên, tập thể và cộng đồng.

TS. Phan Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

TS. Phan Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Tại buổi làm việc, TS. Phan Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã giới thiệu đến các thành viên HTX về sự khác biệt giữa Tổ hợp tác và HTX, cần có những sự thay đổi phát triển sản xuất để phù hợp với quy mô HTX; luật Hợp tác xã 2012; Chiến lược, mục tiêu, bản chất, nguyên tắc hoạt động của HTX; Vai trò của HTX trong xây dựng nông thôn mới; …

Thành viên HTX Bình Thành trao đổi tại buổi làm việc.

Thành viên HTX Bình Thành trao đổi tại buổi làm việc.

Thông qua việc tuyên truyền, tư vấn đã giúp các thành viên HTX Bình Thành có những nhận thức sâu sắc hơn về HTX, đồng thời gợi mở các ý tưởng để HTX có những hoạt động, chiến lược phù hợp hơn trong thời gian đến.

Quốc Dương

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
50% 1
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2210

Tổng số lượt xem: 1957969