Truy cập nội dung luôn
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

TỈNH QUẢNG NGÃI

Tập huấn về điều tra chỉ số đổi mới sáng tạo (GII) tỉnh Quảng Ngãi 2019.

30/08/2019

Thực hiện Nghị quyết số 19-2017/NĐ-CP ngày 06/02/2017 của Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020; sáng ngày 30/8/2019, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học Quản lý và Công nghệ ứng dụng (ATEM) - Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức tập huấn về điều tra đánh giá chỉ số đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2019.

Tham dự buổi tập huấn có đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền Thông, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Tư Pháp, Công an tỉnh.

Qua buổi tập huấn, Đại diện Trường đại học Tôn Đức Thắng, TS. Phùng Minh Tuấn – ATEM đã giới thiệu tổng quan về chỉ số đổi mới sáng tạo (GII), các phương pháp nghiên cứu, thu thập dữ liệu; các chỉ số cần thu thập như chỉ số thu được thông qua dữ liệu thứ cấp, chỉ số thu được thông qua khảo sát...,  kênh khảo sát dịch vụ trực tuyến của Chính phủ.

Chỉ số dịch vụ trực tuyến của chính phủ đánh giá hiệu quả của chính phủ điện tử trong việc cung cấp các dịch vụ cơ bản về kinh tế và xã hội cho người dân trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, lao động và việc làm, phúc lợi xã hội và môi trường. Đây là chỉ số tổng hợp (index). Giá trị chỉ số càng cao thì điểm số và thứ hạng trong GII càng cao.

Đây là mục tiêu đưa ra làm cơ sở thực tiễn và đề xuất giải pháp, chính sách nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, phục vụ cho việc xây dựng Kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2020-2030.

Văn B​ình.

Tin liên quan

Bạn thấy giao diện website như thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Đẹp
50% 1
b. Bình thường
50% 1
c. Xấu

Tổng bình chọn: 2

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1836

Tổng số lượt xem: 1963979