Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về thăm và làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi.

10:02 12/01/2024

Chiều ngày 11/01/2024, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi thảo luận về hoạt động quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng (TCĐLCL) và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác TCĐLCL trên địa bàn tỉnh trong các năm tiếp theo.

Đào tạo về an toàn bức xạ và hạt nhân năm 2024

17:13 11/01/2024

Nhằm phục vụ công tác quản lý nhà nước về an toàn bức xạ và đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, cá nhân làm việc trong môi trường bức xạ có đủ điều kiện đăng ký hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Công ty TNHH RADTECH Việt Nam mở lớp đào tạo an toàn bức xạ và cấp giấy chứng nhận đào tạo an toàn bức xạ năm 2024.

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ

17:23 03/01/2024

Sáng ngày 03/01, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham gia Hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Thành, Bí thư Đảng ủy - chủ trì Hội nghị; đ/c Trần Công Hóa, Phó Bí thư Đảng ủy và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Hội nghị phổ biến, chuyển giao kết quả dự án khoa học và công nghệ

22:48 29/12/2023

Chiều ngày 29/12, Sở KH&CN tổ chức Hội nghị phổ biến, chuyển giao kết quả dự án “Ứng dụng kỹ thuật mới trong sản xuất Bưởi da xanh và Chuối mốc theo hướng hàng hóa tại huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi” cho các cơ quan, đơn vị, địa phương khai thác, sử dụng.

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 – Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

15:28 29/12/2023

Sáng ngày 28/12, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 - Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Tham gia Hội nghị có Lãnh đạo Sở, công chức và người lao động Khối văn phòng Sở; Trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc Sở. ThS. Nguyễn Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở KH&CN chủ trì Hội nghị.

10:40 27/12/2023

Chiều ngày 25/12/2023, Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị phổ biến, chuyển giao kết quả dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi bền vững cho đoàn viên thanh niên và nông dân xã Trà Phú, huyện Trà Bồng” do Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế chủ trì thực hiện và PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả làm Chủ nhiệm dự án.

Tăng cường phối hợp giữa 5 “trụ cột” thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

15:00 19/12/2023

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) khẳng định, với vai trò là cơ quan thống nhất quản lý nhà nước về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST), Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Viện Hàn lâm khoa học xã hội (KHXH) Việt Nam, Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh “Phát triển các viện nghiên cứu, trường đại học và các tổ chức KH&CN khác trở thành các chủ thể nghiên cứu mạnh”.

Ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – động lực chính nâng cao năng suất

15:52 13/12/2023

Phát triển, ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực chính để nâng cao năng suất. Đột phá về năng suất cần dựa trên tăng cường nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hoàn thiện hạ tầng chất lượng quốc gia, đồng bộ hóa các chính sách khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo với các chính sách nâng cao năng suất, cùng với sự tham gia của tất cả các cấp, các ngành, doanh nghiệp và cộng đồng.

Diễn đàn Năng suất Quốc gia năm 2023

09:54 13/12/2023

Ngày 12/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, TP. Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ ngành trung ương tổ chức Diễn đàn Năng suất Quốc gia năm 2023 với chủ đề “Đẩy nhanh công cuộc phát triển của Việt Nam với động lực năng suất” nhằm thúc đẩy thực hiện kế hoạch cải thiện năng suất quốc gia của Chính phủ và thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp nâng cao năng suất phù hợp với bối cảnh trong nước cũng như quốc tế.

Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8, khóa XIII

08:14 05/12/2023

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.