Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

15:30 29/05/2021

Ngày 28/05/2021, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Sở. Để đảm bảo về công tác phòng chống dịch Covid 19, Đảng bộ Sở chỉ tổ chức cho 02 chi bộ, gồm Chi bộ Văn phòng- Kế hoạch- Thanh tra; Chi bộ Khoa học-Công nghệ-Cơ sở tham gia trực tiếp; còn 02 chi bộ trực thuộc gồm Chi bộ Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng và Chi bộ Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KHCN tham gia Hội nghị online trực tuyến.

Tọa đàm chuyên đề: “Xây dựng và triển khai thực hiện các giải pháp duy trì nâng cao chỉ số cải cách hành chính.

09:11 19/05/2021

Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, chiều ngày 18/5/2021, Sở KH&CN đã tổ chức tọa đàm chuyên đề: “Xây dựng và triển khai thực hiện các giải pháp duy trì nâng cao chỉ số cải cách hành chính(CCHC) năm 2021”.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

16:57 18/05/2021

Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, tôi xin gửi tới đội ngũ những người làm công tác khoa học và công nghệ trong cả nước lời chúc mừng nồng nhiệt, lời chào trân trọng và tình cảm biết ơn sâu sắc.
KHCN và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai.

15:29 17/05/2021

Trong bối cảnh mới, Đảng, Nhà nước đã nâng tầm vai trò của KHCN và đổi mới sáng tạo. Ngành KH&CN xác định sẽ tạo nên những đột phá mới trong việc giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống đặt ra, tham gia phát triển các ngành, lĩnh vực, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi làm việc với Trường Đại học Phạm Văn Đồng.

15:17 17/05/2021

Sáng ngày 17/5/2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi làm việc với Trường Đại học Phạm Văn Đồng. Tham dự buổi làm việc có TS. Trần Thị Mai Đào – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban của trường; đồng chí Phan Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo phòng Quản lý KH&CN cơ sở và Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KHCN.

Ngày 18/5: Sẽ công bố online Sổ tay hướng dẫn thương mại hóa kết quả nghiên cứu.

16:21 16/05/2021

Sổ tay hướng dẫn Thương mại hóa kết quả nghiên cứu sẽ được công bố online vào 18/5 tới nhằm hướng dẫn các nhà nghiên cứu quá trình thương mại hóa, giải quyết các khó khăn trong thương mại hóa ở Việt Nam.
Ý nghĩa lịch sử ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18 tháng 5

16:02 11/05/2021

Ngày 18 tháng 5 năm1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Trung ương Đảng và Chính phủ đến dự và chúc mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ nhất Hội Phổ biến khoa học, kỹ thuật Việt Nam (tiền thân của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam). Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổng kết những luận điểm quan trọng nhất về phát triển khoa học và công nghệ ở nước ta, đồng thời giao nhiệm vụ vừa khó khăn, nhưng lại vừa vinh quang này cho giới trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam. Người khẳng định:  “Chúng ta đều biết rằng trình độ khoa học, kỹ thuật của ta hiện nay còn thấp kém. Lề lối sản xuất chưa cải tiến được nhiều. Cách thức làm việc còn nặng nhọc. Năng suất lao động còn thấp. Phong tục tập quán lạc hậu nhiều. Nhiệm vụ của khoa học là ra sức cải biến những cái đó…

Thanh tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, ghi nhãn hàng hoá và sở hữu công nghiệp.

15:17 05/05/2021

Thực hiện Quyết định số 385/QĐ-SKHCN ngày 15/12/2020 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2021; Quyết định số 17/QĐ-SKHCN ngày 04/2/2021 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ về việc điều chỉnh Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2021, sáng ngày 05/5/2021, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, ghi nhãn hàng hoá và sở hữu công nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ.
05 Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi được tôn vinh tại Lễ trao Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020.

16:39 28/04/2021

Sáng 25/4, tại hội trường Bộ Quốc phòng, Bộ Khoa học và Công nghệ đã long trọng tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020. Lễ trao Giải có sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố, hiệp hội, cùng  đại diện các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân liên quan và cơ quan thông tấn báo chí tham gia.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi làm việc với Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ.

15:03 22/04/2021

Sáng ngày 20/4/2021, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi làm việc với Đoàn công tác Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ với mục tiêu tăng cường hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi với Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ trong hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi.

Tổng số lượt xem: 4302049