Truy cập nội dung luôn

Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2016-2020 và Đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.

10:55 23/01/2021

Chiều ngày 22/01/2021, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động KH&CN giai đoạn 2016-2020 và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước. Tham dự Hội nghị có sự góp mặt của đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Vụ KH&CN, các Sở KH&CN Quảng Nam, Bình Định, Gia Lai, KonTum, đại diện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng một số sở ban ngành của tỉnh và các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành KH&CN tỉnh Quảng Ngãi. Vụ trưởng Vụ phát triển KH&CN địa phương (Bộ KH&CN) Chu Thúc Đạt; Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu cho các sản phẩm đặc trưng của huyện Ba Tơ

10:40 21/01/2021

Sáng ngày 20/01/2021, UBND huyện Ba Tơ đã tổ chức Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu cho các sản phẩm đặc trưng của huyện. Tham dự Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận có đại diện Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và phòng Chuyên môn, thường trực Huyện ủy, HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, hội đoàn thể…và chủ sỡ hữu các sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận.

Đào tạo về an toàn bức xạ và cấp giấy chứng nhận đào tạo an toàn bức xạ năm 2021

17:14 18/01/2021

Nhằm phục vụ công tác quản lý nhà nước về an toàn bức xạ và đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, cá nhân làm việc trong môi trường bức xạ có đủ điều kiện đăng ký hoạt động theo đúng pháp luật, trong 02 ngày, từ ngày 18/01/2021 đến 19/01/2021, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi phối hợp với Công ty TNHH MTV Ứng dụng và Phát triển công nghệ - NEAD (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ và cấp giấy chứng nhận đào tạo an toàn bức xạ năm 2021.

16:51 15/01/2021

Chiều ngày 14/01/2021, Sở KH&CN đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn xét chọn thuyết minh đề tài “Xây dựng mô hình phát triển du lịch cộng đồng dựa vào hệ sinh thái đất ngập nước ở Khu kinh tế Dung Quất và vùng phụ cận”. Đề tài có 02 đơn vị gửi hồ sơ xét tuyển chọn là trường Đại học Sư Phạm, Đại học Đà Nẵng và Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á.

11:13 14/01/2021

Sáng ngày 13/01/2021, Sở KH&CN đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn xét duyệt thuyết minh đề tài Ứng dụng KHCN xây dựng các mô hình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP) trên một số cây trồng có giá trị kinh tế cao để nâng cao nhận thức và năng lực canh tác của người dân  tại tỉnh Quảng Ngãi do trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế chủ trì thực hiện, PGS. TS. Trần Thanh Đức làm chủ nhiệm.

Xét duyệt thuyết minh đề tài “Ứng dụng KHCN thực nghiệm mô hình nuôi kết hợp tôm thẻ chân trắng (Lipopenaeus vannamei (Boone, 1931) với sá sùng Sipunculus nudus Linnaeus, 1766 ) tại Quảng Ngãi”.

08:07 13/01/2021

Sáng ngày 12/01/2021, Sở KH&CN đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn xét duyệt thuyết minh đề tài “Ứng dụng KHCN thực nghiệm mô hình nuôi kết hợp tôm thẻ chân trắng (Lipopenaeus vannamei (Boone, 1931) với sá sùng Sipunculus nudus Linnaeus, 1766 ) tại Quảng Ngãi” do Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III chủ trì thực hiện, TS. Thái Ngọc Chiến làm chủ nhiệm.

Họp hội đồng tư vấn tuyển chọn đề tài “Thực nghiệm mô hình trồng, chế biến, tiêu thụ cây dược liệu Ngũ vị tử (Schisandra sphenathera Rehder et Wills. Schisandraceae) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi”.

17:22 09/01/2021

Sáng ngày 08/01/2021, Sở KH&CN đã tổ chức họp hội đồng tư vấn tuyển chọn đề tài “Thực nghiệm mô hình trồng, chế biến, tiêu thụ cây dược liệu Ngũ vị tử (Schisandra sphenathera Rehder et Wills. Schisandraceae) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi”. Với đề tài này có 02 đơn vị đăng ký thực hiện là Viện Công nghệ Sinh học và Trung tâm Nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội.

Xét duyệt thuyết minh đề cương đề tài “Thực nghiệm mô hình trồng, chế biến, và tiêu thụ dược liệu đương quy (Angelca acutiloba Kit) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi”

08:31 08/01/2021

Chiều ngày 07/01/2021, Sở KH&CN đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn xét duyệt thuyết minh đề tài  “Thực nghiệm mô hình trồng, chế biến, và tiêu thụ dược liệu đương quy (Angelca acutiloba Kit) theo chuỗi giá trị tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi ” do Công ty cổ phần VietRAP đầu tư thương mại chủ trì thực hiện.

Xét duyệt thuyết minh đề cương dự án “Ứng dụng đồng bộ các giải pháp khoa học công nghệ phát triển sản phẩm chè Trà Nham theo chuỗi giá trị”

13:43 07/01/2021

Sáng ngày 07/01/2021, Sở KH&CN đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn xét duyệt thuyết minh dự án  “Ứng dụng đồng bộ các giải pháp khoa học công nghệ phát triển sản phẩm chè Trà Nham theo chuỗi giá trị” do Công ty cổ phần VietRAP đầu tư thương mại chủ trì thực hiện.

Họp Hội đồng xét duyệt dự án “Hỗ trợ ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ phát triển nhanh các giống lúa đã được chọn tạo theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”.

14:44 05/01/2021

Chiều ngày 04/01/2021, Sở KH&CN đã tổ chức xét duyệt hồ sơ thuyết minh dự án “Hỗ trợ ứng dụng kết quả nghiên cứu Khoa học và Công nghệ phát triển nhanh các giống lúa đã được chọn tạo theo chuỗi giá trị trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi” do Trung tâm Giống tỉnh Quảng Ngãi là cơ quan chủ trì.

Tổng số lượt xem: 4301435