Hội thao truyền thống Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội năm 2023

08:53 29/08/2023

Ngày 27/8, tại Nhà thi đấu đa năng (Số 157, đường Nguyễn Tự Tân, thành phố Quảng Ngãi) đã diễn ra Hội thao truyền thống Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội năm 2023. Có sự tham dự của hơn 200 vận động viên đến từ 07 đơn vị trong Khối gồm Sở Thông tin và Truyền thông (Khối Trưởng); Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (Khối Phó); Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Nghiệm thu kết quả dự án “Ứng dụng kỹ thuật mới trong sản xuất bưởi da xanh và chuối mốc theo hướng hàng hóa tại huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi”

13:49 23/08/2023

Sáng ngày 23/8/2023, Sở KH&CN đã tổ chức tư vấn đánh giá, nghiệm thu dự án ủy quyền địa phương quản lý thuộc Chương trình Nông thôn miền núi “Ứng dụng kỹ thuật mới trong sản xuất Bưởi da xanh và Chuối mốc theo hướng hàng hóa tại huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi” do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Sơn Tây chủ trì thực hiện và ThS. Phạm Hồng Khuyến làm Chủ nhiệm dự án.

Hội nghị phổ biến, chuyển giao kết quả dự án “Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tuyển chọn, nhân giống và phát triển chăn nuôi gà thả đồi an toàn tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi”.

07:43 21/08/2023

Sáng ngày 17/8/2023, Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị phổ biến, chuyển giao kết quả dự án “Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tuyển chọn, nhân giống và phát triển chăn nuôi gà thả đồi an toàn tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi” do Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Sơn Hà thực hiện từ tháng 09/2019-12/2022. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN và phòng chuyên môn; Cơ quan chủ trì, chủ nhiệm dự án; các địa phương, tổ chức, đơn vị tiếp nhận kết quả nghiên cứu.

Khóa đào tạo hướng dẫn triển khai cải tiến năng suất và đánh giá hiệu quả theo công cụ Kaizen - 5S

15:48 16/08/2023

Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Năng suất Việt Nam (Chi nhánh tại Đà Nẵng) tổ chức Khóa đào tạo “Hướng dẫn triển khai cải tiến năng suất và đánh giá hiệu quả theo công cụ Kaizen – 5S” nhằm cung cấp kiến thức chuyên môn về cải tiến năng suất, thực hành và đánh giá công cụ cải tiến 5S cho doanh nghiệp; hỗ trợ cho đội ngũ tư vấn của tổ chức đào tạo, tư vấn về năng suất chất lượng; giảng viên về năng suất chất lượng của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài khoa học và công nghệ

16:16 09/08/2023

Sáng ngày 09/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài khoa học và công nghệ “Nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ, gợi ý soạn thảo văn bản hành chính tại một số cơ quan hành chính của tỉnh Quảng Ngãi”. PGS. TS. Nguyễn Tấn Khôi, Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng - Chủ tịch Hội đồng, chủ trì buổi làm việc.

Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

16:22 27/07/2023

Sáng ngày 27/7, Sở KH&CN đã tham gia Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, xã Nghĩa Thuận - Tư Nghĩa, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Nghiệm thu dự án

Nghiệm thu dự án "Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết bền vững trong sản xuất lúa giống xác nhận và gạo chất lượng cao đạt tiêu chuẩn VietGAP tại tỉnh Quảng Ngãi"

18:27 24/07/2023

Chiều ngày 24/7, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đánh giá, nghiệm thu tại địa phương kết quả thực hiện dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết bền vững trong sản xuất lúa giống xác nhận và gạo chất lượng cao đạt tiêu chuẩn VietGAP tại tỉnh Quảng Ngãi do Công ty TNHH nông lâm nghiệp TBT tổ chức thực hiện, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế là tổ chức hỗ trợ ứng dụng công nghệ. TS. Trần Văn Mạnh, Giám đốc Trung tâm Khảo kiểm nghiệm giống, Sản phẩm cây trồng Miền Trung - Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quản lý về khoa học và công nghệ

15:35 21/07/2023

Sáng ngày 21/7, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Văn Thành chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Sở KH&CN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quản lý khoa học và công nghệ.
Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến thăm và trao đổi, học tập kinh nghiệm giám sát công nghệ, thiết bị của Dự án đầu tư

20:23 20/07/2023

Chiều ngày 20/7, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Ngãi Trần Công Hòa chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc tổ chức và thực hiện giám sát nhà đầu tư thực hiện các cam kết về công nghệ, thiết bị sản xuất tại dự án đầu tư.
Chuyển giao kết quả đề tài khoa học và công nghệ

11:00 18/07/2023

Sáng ngày 18/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị phổ biến, chuyển giao kết quả đề tài “Đánh giá, so sánh năng suất, chất lượng thịt và đề xuất giải pháp chăn nuôi hiệu quả cho các tổ hợp bò lai tại Quảng Ngãi, làm cơ sở định hướng xây dựng thương hiệu thịt bò Quảng Ngãi” cho các cơ quan, đơn vị, địa phương khai thác, sử dụng.