Họp Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2023

13:59 12/07/2023

Sáng ngày 12/7, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2023. Thành viên Hội đồng sơ tuyển GTCLQG năm 2023 của tỉnh Quảng Ngãi theo Quyết định số 828/QĐ-TĐC ngày 12/5/2023 của Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Ông Trần Công Hòa, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì buổi làm việc.

10:36 05/07/2023

Chiều ngày 04/7/2023, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II của Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ. Với sự tham gia của toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.
Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ độc lập cấp Quốc gia

15:04 30/06/2023

Chiều ngày 29/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đánh giá, nghiệm thu tại địa phương kết quả thực hiện đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp khoa học và công nghệ phát triển sắn bền vững tại tỉnh Quảng Ngãi và vùng phụ cạn” do Viện Thổ nhưỡng Nông hóa chủ trì thực hiện, TS. Nguyễn Duy Phương làm chủ nhiệm. TS. Hồ Huy Cường, Viện trưởng Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ - Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Nghiệm thu kết quả dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi bền vững cho đoàn viên thanh niên và nông dân xã Trà Phú, huyện Trà Bồng”

08:27 28/06/2023

Chiều ngày 26/6/2023, Sở KH&CN đã tổ chức nghiệm thu kết quả nhiệm vụ “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi bền vững cho đoàn viên thanh niên và nông dân xã Trà Phú, huyện Trà Bồng” do Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế chủ trì thực hiện và PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả làm Chủ nhiệm dự án.

Khóa tập huấn “Quy định về đo lường, ghi nhãn hàng hóa đối với hàng đóng gói sẵn”

16:01 13/06/2023

Ngày 13/06/2023, tại Trung tâm Chính trị huyện Bình Sơn, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Bình Sơn đã tổ chức khóa tập huấn “Quy định về đo lường, ghi nhãn hàng hóa đối với hàng đóng gói sẵn” trên địa bàn huyện Bình Sơn.
Khoa học và công nghệ phải lấy thực tiễn làm thước đo của thành công

09:38 13/06/2023

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt giới trí thức (18/5/1963-18/5/2023); 10 năm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam (18/5/2013-18/5/2023), Bộ KH&CN đã tổ chức Lễ Chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - động lực phát triển bền vững”. Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các cơ quan đầu ngành về KH&CN của đất nước và đông đảo nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nhân…

Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với UBND huyện Tư Nghĩa

10:06 07/06/2023

Sáng ngày 06/06/2023, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Ngãi do đồng chí Phan Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Tư Nghĩa để đánh giá công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện trong thời gian qua và các đề xuất trong thời gian đến. Tham dự buổi làm việc có Phó chủ tịch UBND huyện Trần Thiên Thanh cùng đại diện các phòng ban.

Khóa đào tạo về năng suất chất lượng cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

10:07 06/06/2023

Sáng 06/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện Năng suất Việt Nam - Chi nhánh tại Đà Nẵng tổ chức Khóa đào tạo “Hướng dẫn triển khai Hệ thống quản lý an toàn, sức khỏe nghề nghiệp theo Tiêu chuẩn ISO 45001:2018”.

Đào tạo mã số, mã vạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa cho doanh nghiệp và các cơ quan trên địa bàn tỉnh

16:10 23/05/2023

Trong 2 ngày (23-24/5/2023), Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Mã số, mã vạch Quốc gia tổ chức Khóa đào tạo mã số, mã vạch (MSSV) và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa cho doanh nghiệp và các cơ quan liên quan trên địa bàn tỉnh. Đến dự khóa đào tạo có Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, phòng chuyên môn Sở Khoa học và Công nghệ, các cơ quan và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị phổ biến, chuyển giao kết quả nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2023.

08:41 18/05/2023

Để các cơ quan, đơn vị khai thác, sử dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn quản lý, ứng dụng trong sản xuất, dịch vụ tại địa phương, đơn vị có hiệu quả, chiều ngày 16/5/2023, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị phổ biến, chuyển giao kết quả nhiệm vụ KH&CN năm 2023. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN; cơ quan chủ trì, chủ nhiệm đề tài; các địa phương, tổ chức, đơn vị tiếp nhận kết quả nghiên cứu.